Học lỏm giáo viên tiếng anh thiếu nhi cách cùng học với con

Việc học ở nhà của các bé sẽ thú vị hơn rất nhiều nếu có ba mẹ cùng học, nhất là với môn tiếng anh. Học tiếng anh thiếu nhi cùng con cũng là cách để ba mẹ ôn lại vốn tiếng anh của mình. Cùng học lỏm những giáo viên anh ngữ cách học tiếng anh với bé mỗi ngày ba mẹ nhé!

Cả nhà cùng chơi trò đố vui để ôn từ vựng cho bé

Bé sẽ hào hứng với việc học từ vựng hơn khi được đặt mình trong một cuộc đua và luôn là người chiến thắng. Ba mẹ có tổ chức những trò chơi nho nhỏ để bé có cơ hội thể hiện khả năng ghi nhớ từ vựng của mình. Mỗi ngày, khi tiếng anh thiếu nhi, mẹ hãy chọn một chủ đề nhất định.

Cả nhà cùng nhau thi xem ai nhớ được nhiều từ mới liên quan đến chủ đề đó. Ai kể được nhiều từ mới, người đó sẽ là người chiến thắng. Mách nhỏ mẹ, các bé luôn thích được tán thưởng nên ba mẹ hãy “giả vờ” như quên một vài từ nào đó để bé “nhắc bài” ba mẹ nhé!

Vừa học tiếng anh vừa làm những việc bé thích

Để việc tiếng anh thiếu nhi không trở nên áp lực với bé, mẹ có thể lồng ghép việc học và ôn bài với một hoạt động mà bé rất yêu thích. Ví dụ, nếu bé thích mỹ thuật, mẹ hãy yêu cầu bé nhận diện màu sắc và gọi tên những gì bé muốn vẽ. Nếu bé thích hoạt hình, mẹ có thể rủ bé vừa xem hoạt mình, vừa gọi tên những con vật hoạt hình bằng tiếng anh….

Mẹ cần hiểu sở thích và năng khiếu của con để sáng tạo ra những trò học mà chơi, chơi mà học sinh động. Chắc chắn, cách tiếng anh thiếu nhi này sẽ khiến các bé thích mê cho mà xem!

Cùng thư giãn với tiếng anh

Buổi tối trước khi đi ngủ luôn là khoảng thời gian tuyệt vời với cả nhà. Đây cũng là thời điểm vô cùng hợp lý để bé học tiếng anh. Khoa học đã chứng minh những thông tin ấn tượng được nạp vào đầu chúng ta trước khi đi ngủ sẽ có khả năng ở lại trong trí nhớ lâu hơn.

Ba mẹ có thể cùng con học tiếng anh thiếu nhi bằng cách đọc những câu chuyện, bài thơ, bài hát bằng tiếng anh. Có rất nhiều bài hát tiếng anh chúc bé ngủ ngon vừa dễ nhớ, vừa dễ thuộc.

Ba mẹ nhớ áp dụng hết những cách này để biến việc học tiếng anh của con thành một hoạt động thú vị của cả nhà nhé! Chúc bé học tốt và luôn yêu thích tiếng anh thiếu nhi!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *