Kids Plaza gợi ý chọn bình sữa phù hợp cho bé

Với những bà mẹ nuôi con nhỏ thì bình sữa là một trong những sản phẩm cần thiết cho bé và không thể thiếu. Cho dù bạn đang cho con bú hoặc bú sữa công thức, trở lại làm việc hoặc ở nhà, có khả năng rất cao là đến một lúc nào đó, việc cho bé bú bình sẽ rất hữu ích.

Nếu bạn đang cho bé bú sữa công thức, bạn sẽ sử dụng bình sữa 6 đến 12 lần mỗi ngày tùy theo tuổi của bé. Vì vậy việc lựa chọn một bình sữa phù hợp cho bé là rất cần thiết.

Và nếu bạn đang cho con bú, thì việc vắt sữa ra và để sữa ở nhà cho bé bú bình cũng là điều rấy quan trọng. Thường thì sau 6 tháng các bà mẹ phải quay trở lại với công việc và luyện cho bé bú bình cho nên dù cho con uống sữa công thức hay sữa mẹ thì cũng đều cần đến một chiếc bình sữa cho bé.

Kết quả hình ảnh cho tiêu chí lựa chọn bình sữa

– Hơn nữa điểm mấu chốt: Bạn sẽ dành nhiều thời gian cho bé ăn trong năm đầu tiên của cuộc đời, và việc chọn đúng bình sữa cho bé có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra nếu lựa chọn một chiếc bình sữa không phù hợp có thể không an toàn cho bé như đầy bụng, khó tiêu hoặc chất liệu chứa các chất độc hại, nhanh hỏng. Nên một bình sữa tốt được sử dụng đúng cách có thể giúp ích hơn cho mẹ.

TUY NHIÊN, HÃY NHỚ RẰNG:

– Không có loại bình sữa nào được chứng minh là tốt nhất, hay tốt tuyệt đối và phù hợp với tất cả các trẻ. Tuy nhiên qua quá trình sử dụng chúng ta vẫn có thể biết và lựa chọn được một chiếc bình tốt nhất qua một vài tiêu chí mà Kids Plaza sẽ liệt kê ra sau đây.

1. Nên mua bình sữa chất liệu bằng gì?

Thường thì an toàn nhất bạn nên mua bình sữa được làm bằng thủy tinh, tuy nhiên thủy tinh thường nặng hơn, dễ vỡ hơn. Nên lựa chọn phù hợp nhất là nhựa hoặc silicon y tế. Nếu chọn bình sữa nhựa các mẹ chú ý lựa chọn bình sữa nhựa cao cấp không chứa chất BPA là một chất độc hại có thể gây ung thư. Một số loại nhựa an toàn và chịu nhiệt tốt như: PPSU, PES,PP… ngoài ra chất liệu bình silicon hiện nay cũng đang được rất nhiều bà mẹ lựa chọn.

2. Mua bình cổ rộng hay cổ hẹp 

Kiểu dáng bình sữa kiểu nào không ảnh hưởng đến chất lượng của bình sữa, chỉ là bình sữa cổ rông thì sẽ dễ hơn cho mẹ khi vệ sinh, cọ rửa. Còn bình sữa cổ thường hay cổ hẹp thì dễ hơn cho bé cầm nắm mà thôi.

Kết quả hình ảnh cho tiêu chí lựa chọn bình sữa

3. Núm ti và dung tích bình sữa

Hiện có hai loại núm silicon và núm cao su. Núm silicon thì không có mùi, đàn hồi tốt, bền lại giữ dáng tốt hơn; núm cao su thì mềm mại hơn nhưng lại có mùi cao su, một số bé không quen hoặc nhạy cảm với mùi cao su sẽ không bú, các mẹ lưu ý có thể thay núm ti cho bé. Núm ti silicon cũng có giá thành đắt hơn núm cao su.

Bình sữa có rất nhiều dạng dung tích, phổ biến là 120ml, 180ml và 250ml. Mẹ cũng cần phải dựa vào độ tuổi của con để mua bình sữa cho con.

Hy vọng một vài thông tin mà Kids Plaza đã gợi ý trên đã phần nào giúp bạn biết cách lựa chọn một chiếc bình sữa tốt nhất. Một số gợi ý cho bạn như bình sữa comotomo, pigeon, mamachi, upis, dr brown, nuk...đang là các thương hiệu được rất nhiều bà mẹ chọn mua hiện nay.

Để tham khảo bình sữa chính hãng. mẹ có thể truy cập vào website: www.kidsplaza.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các hãng bình sữa trên.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *