Du học Nhật Bản mấy năm, có điều chỉnh thời gian được không?

Du học Nhật Bản mấy năm là mối bận tâm của hầu hết học sinh, phụ huynh bởi thời gian du học sẽ quyết định đến tài chính và cả kế hoạch công việc của bạn. Du học Nhật Bản có nhiều mục tiêu khác nhau, bên cạnh những người muốn rút ngắn thời gian du học thì cũng có nhiều người muốn kéo dài thời gian du học để được đi làm, sinh sống tại Nhật Bản.
Vậy du học Nhật Bản mấy năm, có cách nào điều chỉnh thời gian đi du học Nhật Bản được không?

1. Du học Nhật Bản mấy năm

Du học Nhật Bản mấy năm sẽ còn tùy vào bạn chọn học hệ nào. Tương tự như Việt Nam, thời gian du học Nhật Bản các hệ trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học, du học nghề… sẽ khác nhau. Cụ thể:
– Hệ trung cấp – nghề: 2 năm
– Hệ cao đẳng: 3 năm
– Hệ đại học: 4 – 5 năm tùy ngành.
Tuy nhiên, Du học Nhật Bản mấy năm tức là bạn tính tổng thời gian du học hoàn thành chương trình học thì bạn sẽ phải tính cả thời gian bạn học tiếng ban đầu. Trước khi học chuyên ngành, du học sinh nước ngoài tại Nhật sẽ phải học tiếng từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Khoảng thời gian học tiếng bao lâu tùy thuộc vào thời điểm bạn nhập học.
Như vậy, Du học Nhật Bản mấy năm? Sau khi tính tổng lại thì thời gian du học Nhật Bản sẽ khoảng từ 4 4 đến 6 năm. Đây là khoảng thời gian không hề ngắn nên nếu có thể thì nhiều bạn du học sinh quan tâm đến vấn đề làm sao để rút ngắn được thời gian du học.

2. Du học Nhật Bản mấy năm, các yếu tố tác động đến thời gian du học

Ngoài yếu tố hệ du học bạn chọn, du học Nhật Bản mấy năm còn tùy thuộc vào các yếu tố dưới đây như:
– Thời gian học tiếng Nhật ở trường Nhật ngữ trước khi được học chuyên môn chính thức là bao lâu.
– Bạn có phải thi lại, học lại kỳ nào, môn nào hay không.
Thời gian học tiếng Nhật ở trường Nhật ngữ là bắt buộc để bạn đủ điều kiện tiếng Nhật, đến khi bạn thi được tiếng Nhật N3 thì bạn mới được chuyển qua học chuyên môn. Điều kiện này vô cùng quan trọng vì không có tiếng Nhật thì quả thực bạn cũng không thể tiếp thu bài học được.

 

3. Du học Nhật Bản mấy năm, làm sao để rút ngắn thời gian du học

Du học Nhật Bản mấy năm như vậy phụ thuộc vào 3 yếu tố. Để rút ngắn thời gian du học Nhật Bản thì bạn cũng căn cứ vào đúng các yếu tố trên để chủ động điều chỉnh.
– Thứ nhất, để rút ngắn thời gian du học Nhật Bản, nếu bạn du học đại học thì không nên chọn những ngành đào tạo dài như Y mà chỉ chọn những ngành đào tạo 4 năm thôi.
– Thứ 2, Du học Nhật Bản mấy năm phụ thuộc nhiều nhất là vào quãng thời gian bạn học tiếng Nhật. Hơn nữa, tiếng Nhật là thứ bạn hoàn toàn chủ động trang bị cho mình được trước khi sang Nhật nên lý tưởng nhất là bạn chuẩn bị hoàn hảo về nền tảng tiếng Nhật. Ngay từ Việt Nam, hãy tranh thủ học và thi được chứng chỉ tiếng Nhật N2 thì chắc chắn bạn sẽ được miễn học tiếng Nhật mà được chuyển thẳng học chuyên ngành. Như vậy rất đơn giản bạn đã rút ngắn được lên đến 2 năm thời gian du học. Du học Nhật Bản mấy năm lúc này đã được rút ngắn hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu có tiếng Nhật N2 thì bạn còn dễ dàng xin được học bổng đi du học Nhật Bản. Điều mà bất cứ ai cũng mơ ước.
– Thứ 2, du học Nhật Bản mấy năm còn phụ thuộc vào bạn học tập như thế nào, nếu tiếng Nhật tốt, bạn học chăm chú, tập trung và phấn đấu để học thật tốt, bạn sẽ không phải thi lại, học lại nên dẫn tới việc học bị trì trệ.
Như vậy, du học Nhật Bản mấy năm thực chất là do chính bạn quyết định. Nếu bạn mong muốn rút ngắn thời gian đi du học thì ngay từ bây giờ, điều quan trọng nhất là bạn phải trang bị vốn tiếng Nhật thật tốt.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *